• Bàn thờ phật nhà chị Linh Ciputra 10 tháng 2 năm 2011

  Bàn thờ phật nhà chị Linh Ciputra

  Phật tại Tâm . Điều này có mấy ai đủ vô tình mà không biết . Song có ai dám nghĩ việc lập một bàn Thờ Phật tại nhà để hướng lên đấy mà nghĩ về Phật là phật không còn ở trong tâm mình.

  "Tâm sáng ngời, đạo vô biên"

   Cái Tâm ở đây còn tùy vào Tâm suy nghĩ và quan điểm của mỗi người , như một gia chủ mà nhờ thiết kế nội thất Avalo thiết kế Phòng Thờ này , lại có 1 cái Tâm suy nghĩ khác .
   
  Không cần phải có một hiểu biết đồ sộ như 1 tu viện Lạt Ma giáo thì mới dám lập một bàn Thờ Phật đúng với các nguyên tắc khắc nghiệt . Có mấy ai có thể ngồi ở tư thế Kiết già trước Thềm Chánh Điện hằng ngày mặc cho mưa nắng và sự tác động quay cuồng của Xã hội , để được học các nguyên tắc ấy . Nhưng có 1 cái Tâm hướng thiện với mong muốn có một không gian dù riêng tư nhưng vun đắp cho cái Tâm ấy thêm nở rộ , thì nhiều người trong chúng ta có thể làm được như vị Khách hàng này của thiết kế nội thất Avalo . 

   

   

   

  ban tho phat 02

   

  Đấy là thiết kê một bàn thờ Phật với Deco phục vụ cho đam mêm sưu tập những kỉ vật Phật giáo , sẽ hơn thế là tạo ra một không gian đầm ấm , khác lạ nhưng đậm chất Thiền . Tại đây , gia chủ có thể Thờ , có thể thưởng thức bộ sưu tập tâm linh , lại là một không gian lí tưởng cho mục đích tụng Kinh , Thiền định hay thậm chí là tu luyện Mật môn Phật giáo .

   

  ban tho phat 03

   

  Bàn  thờ phật được xây dựng với hình thức vuông vắn , vách tường không có cửa sổ được dùng làm Tọa Sơn cho bàn Thờ là hợp Phong thủy . Thay vì sử dụng Sơn tường như thông thường , ở đây các mảng tường được dán Giấy với hoa văn sần hạt Cát , nhẹ nhàng mà tình cảm , không níu kéo sự tập trung của gia chủ , nhưng tạo một cảm giác đầy đủ bao quanh . Chất liệu Gỗ thịt được dùng hầu hết vào trang trí và đồ đạc với những tông màu khác nhau để khỏi gây sự nhàm chán , và tạo được những điểm nhấn để có sự tập trung cần thiết cho căn phòng .

   

  ban tho phat 04

   

  Vách lưng bàn Thờ phật được trang trí đơn giản với gỗ Gụ tạo những panel ngang như những tầng Tháp vô tận . Hai bên được tạo hình khung tranh như đôi câu đối quen thuộc của người Á đông . Ở giữa 2 viền Khung ấy thay vì câu Đối là 2 Deco phù điêu Gỗ , tạo hình 1000 cánh sen đang nối nhau bay lên trời cao . Phía trước lại được đặt 2 chiệc Ghế cổ với nước sơn tối màu của thời gian , với 4 chân mỗi bên là thành 8 Chân bám đất , tạo thế vững chãi cho bố cục 2 bên bàn thờ . Nói như Tứ tượng thì đây chính là Deco Tả Thanh long , Hữu Bạch hổ . Tất cả sự săp đặt đầy ẩn ý ấy không ngoài cảm giác tạo sư trang nghiêm cho Thiết kế bộ Bàn thờ ở chính giữa .

   

  ban tho phat 05

   

  Bộ bàn Thờ làm bằng Gỗ Mít có 3 phần . Phần chính nhất là Bàn thờ chính với 2 mảng hoa văn Hỷ Hà cách điệu làm Chân , tạo một mặt bằng lớn cho gia chủ tha hồ trưng bày những kỷ vật Phật giáo đã giày công sưu tập . Phần thứ hai là Sập bé đặt phía trước bàn thờ phật , là phần thiết kế để tôn nghiêm cho đủ 3 phần Thân , Đế , Mái của nguyên lý Kiến trúc và cũng là 3 phần cơ bàn của Tam tài là Thiên , Địa , Nhân .

   

  ban tho phat 06

   

  Về công năng , đây là nơi mà gia chủ có thể ngồi Tụng kinh niệm Phật hay Tu luyện Mật tông . Phần thứ ba là Tọa vị của bức tượng chính - Bổn sư Thích ca Mâu ni Phật . Phần này của bàn thờ phật được thiết kế với tỉ lệ được nghiên cứu kĩ vễ bố cục tổng thế nên cao hơn hẳn thông thường , đã tạo cảm giác Uy nghiêm mà gần gũi , nếu nhìn vào sẽ thấy được thông điệp của Đức Phật - cái nhìn Thanh tịnh mà thấu hết cả Vũ trụ .

   

  Bàn thờ phật nhà chị Linh Ciputra - Design by Avalo

  Tag Tags:

Sản phẩm liên quan