• Phòng thờ đẹp trong chung cư cao cấp HAGL 12 tháng 10 năm 2011

  Phòng thờ đẹp trong chung cư cao cấp HAGL

  Một phòng thờ đẹp đậm chất Á Đông với chất Gỗ Gụ chủ đạo , đã xóa bỏ quan niệm bàn thờ treo đơn giản trong Chung cư

  Phòng thờ đẹp đậm chất Á Đông

  Gia chủ của một căn hộ chung cư Hoàng anh Gia lai với 4 phòng ngủ , đã dành trọn 1 phòng ngủ gần phòng khách nhất để làm phòng Thờ . Song hành với lòng thành kính của gia chủ , Thiết kế Avalo đã thiết kế lên một phòng thờ đẹp đậm chất Á Đông với chất Gỗ Gụ chủ đạo , đã xóa bỏ quan niệm bàn thờ treo đơn giản trong Chung cư .

   

  Phong tho dep 2

   

  Giấy dán tường với hoa văn đặc trưng của Căn hộ vẫn được sử dụng làm nền cho Nội thất phòng Thờ đẹp . Chính vì vậy mà các đường Phào gỗ lại nổi lên thêm rõ nét , hài hòa với mảng tường kê bàn Thờ được thiết kế kỹ càng

   

  Phong tho dep 3

   

  Hiện trạng của phần lưng Bàn thờ có một cái hốc , Kiến trúc sư đã sử dụng luôn nó làm một cái tủ Âm tường để các đồ phục vụ cho công việc Thờ cúng trong phòng thờ đẹp , lại tạo được mặt phẳng cho mặt Tọa Sơn . Để tạo sự cân đối , phần đối diện với tủ âm cũng được làm đôi cánh giả gắn trực tiếp lên Tường .

   

  Phong tho dep 4

   

  Thủ pháp này đã tạo một khoảng không chính giữa bức tường với sức hút thị giác , do vậy mà việc đặt Bàn Thờ ở đấy là một hiệu quả có tính trước của Avalo . Phần tủ thờ được thiết kế theo hình thức cổ truyền , với một hình thái vững chãi của các Block gỗ có hoa văn đồng đỏ . Phía trước là Sập Gụ quen thuộc tròng một phòng thờ đẹp truyền thống .

   

  Phong tho dep 5

   

  Và để thêm phần thẩm mỹ , mảng tường phía sau bàn thờ lại được design thêm như một tác phẩm nghệ thuật . Có thể gọi đó là một bức tranh Mây gió của văn hóa tín ngưỡng ở Việt nam . Phần khung tranh được làm bằng bản gỗ dày , tạo sự tương phản với các đường nét gỗ mảnh vẽ hình cuồn cuộn của 9 tầng mây đang bay theo gió . Tất cả được sơn màu Đen , vừa tạo sự thần bí , vừa làm nổi bật phần Bàn Thờ chính uy nghi vững vàng .

   

  Phòng thờ đẹp trong căn hộ chung cư cao cấp _ design by Avalo

   

Sản phẩm liên quan